Sơ kết học kỳ I lớp đào tạo giáo viên GD QP-AN K3
Ngày cập nhật 20/03/2018
Ngày 09/3/2018, Trung tâm GDQP&AN Đại học Huế tổ chức Sơ kết học kỳ I lớp đào tạo giáo viên GD QP-AN K3 năm học 2017 - 2018.

Tháng 9/2017 Trung tâm tiến hành tiếp nhận và tổ chức biên chế 29 sinh viên vào 4 tiểu đội, Ban Giám đốc đã ra quyết định cử cán bộ, giảng viên đảm nhiệm công tác chủ nhiệm lớp; phân công ban cán sự làm lớp trưởng và các tiểu đội trưởng.

Đây là khóa học thứ 4 đào tạo giáo viên GDQP-AN (chương trình 50-50) theo hình thức đào tạo tín chỉ do vậy công tác chuẩn bị đầy đủ chu đáo về các mặt như: Giáo trình, giáo án bài giảng, vũ khí, trang thiết bị học tập, thao trường, bãi tập đã có sự chuẩn bị từ trước. Quy trình dạy và học được tiến hành đúng tiến độ, đúng nguyên tắc. Sinh viên đã nhanh chóng làm quen và thích nghi với thời gian học tập, rèn luyện, sinh hoạt ở môi trường mới. Kết thúc kỳ I Trung tâm đã đào tạo được 12 học phần với kết quả học tập và rèn luyện khá, giỏi.

Trung tá Ngô Tấn Việt - Trưởng phòng ĐT, QLSV, ĐTBD

Tại buổi sơ kết đ/c Trung tá Ngô Tấn Việt - Trưởng phòng Đào tạo, QLSV, ĐTBD nêu lên một số ưu điểm những mặt còn tồn tại cũng như nguyên nhân những mặt mạnh và hạn chế ấy và đưa ra phương hướng đào tạo, rèn luyện trong thời gian tới đó là:

1. Tăng cường sự phối hợp giữa Trung tâm GDQP&AN Đại học Huế với Trường đại học Sư phạm để công tác đào tạo và quản lý sinh viên được nhịp nhàng và hiệu quả hơn.

2. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng đến thời gian tự học, tự nghiên cứu, thảo luận xemina, làm tiểu luận.

3. Từng bước có kế hoạch cụ thể để xây dựng đội ngũ giáo viên chuyên trách vừa đủ về số lượng và đạt yêu cầu về chất lượng.

4. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học sư phạm quân sự nhằm nâng cao chất lượng nội dung bài giảng, giáo trình.

Hà Ngọc Phi